7 kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi xây nhà

7 kinh nghiệm cần thiết cho bạn khi xây nhà

Bạn đang có ý định xây nhà tạo không gian sinh sống và làm việc nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể cùng xaydungtoday tham khảo 7 kinh nghiệm xây nhà hữu ích dưới đây để có được một mái nhà thật hoàn hảo.

Chi phí mua đất xây nhà

Cần xác định rõ nhu cầu và khả năng của bạn khi bắt đầu cho việc mua đất xây nhà. Bạn tìm hiểu rõ các chi phí cơ bản như: chi phí mua đất xây dựng (nếu như chưa có đất), chi phí xây dựng, chi phí cho nguyên vật liệu, các chi phí phát sinh,… Bạn cũng có thể tham khảo những người thân đã xây nhà trước đó. Tuy nhiên các mức chi phí tại thời điểm bạn tham khảo có thể khác so với chi phí lúc thi công do giá cả thay đổi và có thể phát sinh thêm nên bạn cần dự trù thêm 10-30% số tiền.

7 kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi xây nhà

Chi phí xây nhà cần được gia chủ tính toán kỹ

Đội ngũ thi công

Để có một ngôi nhà vững chắc và có tính thẩm mỹ cao, gia chủ cần liên hệ với một đội ngũ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi làm việc với nhà thầu, cần quy định rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng như giá cả và hình thức xây dựng như trọn gói, chủ nhà chịu trách nhiệm một phần vật tư, nhà thầu chịu trách nhiệm về vấn đề nhân công và một phần vật tư còn lại hay chủ nhà lo toàn bộ vật tư, nhà thầu nhận xây nhà chỉ lo nhân công và thời gian thi công… Tất cả những điều khoản liên quan đến việc xây nhà cần được ghi đầy đủ trong hợp đồng.

7 kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi xây nhà

Đội ngũ thi công giỏi giúp ngôi nhà chắc và đẹp hơn

Tham khảo ý kiến một cách có chọn lọc

Trước khi xây nhà bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên nhưng không phải tất cả các lời khuyên đều hữu ích. Bạn nên lắng nghe và chọn lọc những lời khuyên hữu ích và thiết thực nhất.

Xây nhà theo phong thủy

Trong quan niệm Á Đông xây nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đảm bảo ngôi nhà của mình hài hòa từ phong thủy đến thẩm mỹ.

Chọn đất xây nhà là nơi tụ khí, hợp với mệnh của gia chủ. Lúc xây nhà bạn cũng nên chọn hướng nhà cho hợp tuổi, mệnh của mình. Về phần mái cần chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hiện tôn 5 màu Phong Thủy: Hỏa phát đạt, mộc khởi sinh, thủy trường tồn, kim phúc lộc đáp ứng màu sắc cho các mệnh gia chủ.

7 kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi xây nhà

Lợp tôn chất lượng mái nhà bạn đẹp như ngói bền như tôn

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Cần kiểm tra qua các vật liệu mà đội ngũ thi công sẽ xây nhà cho bạn. Đảm bảo ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu mà bạn tin tưởng và tốt nhất. Nếu như đội ngũ thi công không dùng vật liệu đề nghị, bạn cần lời giải thích hợp lý từ họ bởi họ có rất nhiều kinh nghiệm.

Bạn có thể chọn tôn Zacs cho phần lợp mái của mình. Với lớp mạ AZ100 tôn Zacs có khả năng chống ăn mòn cao so với tôn thường. Tôn Zacs thách thức mưa nắng thất thường và khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam mang một mái nhà vừa đẹp vừa bền.

Thời gian thi công

Trong quá trình thi công bạn phải thường xuyên giám sát nhân công để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà. Nếu không tự mình giám sát, bạn có thể thuê người giám sát công trình hoặc nhờ người thân trong gia đình nhưng phải có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng. Người này sẽ đốc thúc, giám sát tiến độ tiến độ của đơn vị thi công và chất lượng của công trình, tránh tình trạng ăn bớt vật liệu, thực hiện sai kỹ thuật.

7 kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi xây nhà

Bạn nên thường xuyên giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình

Bảo hành, sửa chữa

Bảo hành công trình là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong một thời gian nhất định, trong quá trình khai thác, sử dụng công trình xây dựng. Việc bảo hành công trình là nghĩa vụ của nhà thầu được kí kết trong hợp đồng xây dựng thỏa thuận, thống nhất giữa các bên. Cần nắm rõ phần bảo hành để yêu cầu nhà thầu sửa chữa khắc phục khi có lỗi cho ngôi nhà trong thời gian bảo hành.

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, các nguyên vật liệu xây nhà dễ bị ăn mòn và hư hỏng. Vì thế bạn cần quan tâm đến tuổi thọ và chế độ bảo hành. Với tôn Zacs bảo hành chống phai màu 5 năm, chống ăn mòn thủng 10 năm. Khi xảy ra hư hỏng trong thời gian bảo hành bạn sẽ được thay thế, sửa chữa và bồi thường 100% giá trị sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm :

Share this post

Post Comment