Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào là chính xác?

Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào là chính xác?

“Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào?” đang là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng thép Hòa Phát cho công trình mình. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Với xu hướng sử dụng tôn thép trong xây dựng ngày càng tăng, mức lợi nhuận hấp dẫn khiến tình trạng buôn bán tôn thép giả ngày càng gia tăng, trong đó thép Hòa Phát cũng là nạn nhân của vấn nạn này. Việc mua nhầm tôn thép giả không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu của ngành thép.

Tôn thép giả là gì?

Tôn thép giả là loại thép bị trộn lẫn nhiều nguyên vật liệu kẽm chất lượng được gia công với mẫu mã, màu sắc, kích thước và chủng loại giống hệt tôn, thép chính hãng. Chính điều này đã gây nhầm lẫn rất lớn đến khách hàng khi mua các sản phẩm tôn, thép.

Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào là chính xác?

Thép giả đang làm mất uy tín các nhà sản xuất thép chính hãng

Thép giả gây ảnh hưởng rất lớn đến công trình xây dựng bởi thép là khung xương của toàn bộ thiết kế. Sử dụng thép giả khiến công trình dễ bị nứt vỡ, sụt lún và gây nhiều hệ lụy khó lường khác.

Vì thế khi mau các sản phẩm tôn thép bạn nên chú ý các kí tự hay ghi chú đặc biệt của nhà cung cấp tôn thép, để có những lựa chọn chính xác.

Có thể bạn quan tâm :

Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào?

Vài nét sơ lược về thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, được sử dụng rộng rãi tại các công trình công nghiệp, khu hạ tầng giao thông, các công trình dân dụng bởi những ưu điểm vượt trội.

Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào là chính xác?

  • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại: tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, cơ tính có mức ổn định cao, tối ưu hóa độ bền, mức độ uốn và giảm đến mức thấp nhất mức độ gỉ sét của sản phẩm.

  • Độ bền cao: độ bền của thép Hòa Phát được khẳng định bằng thống kê công suất tiêu thụ đạt xấp xỉ 2 triệu tấn/năm. Thép Hòa Phát được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau từ nhỏ đến lớn và đã thống lĩnh thị trường xây dựng. Đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.

  • Tiết kiệm chi phí: thép Hòa Phát có mức giá khá hợp lý, cạnh tranh so với các loại thép khác. Tuy nhiên với chất lượng hàng đầu, sử dụng thép Hòa Phát giúp bạn tối ưu hoàn hảo các chi phí sửa chữa, thay thế.

  • Sản phẩm đa dạng: sản phẩm thép Hòa Phát đa dạng như: thép cuộn vằn, thép thanh vằn, thép cuộn tròn trơn, ống thép mạ kẽm, ống thép inox, ống thép tráng kẽm, co nối, chữ T.

Chính vì thế, tôn thép Hòa Phát bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Nên cần có cách phân biệt thép Hòa Phát thật giả.

Cách phân biệt thép Hòa Phát thật giả

  • Team đầu ống: trên đầu ống thép Hòa Phát chính hãng có đầy đủ thông tin về quy cách, chất lượng sản phẩm, kích thước, tiêu chuẩn, ngày sản xuất, người kiểm soát chất lượng.

Cách phân biệt thép Hòa Phát như thế nào là chính xác?

  • Đai bó ống: thép Hòa Phát có đai bó ống bằng xanh dương dùng cho tôn mạ kẽm và màu xanh lá cây dùng ống mạ nhúng nóng. Mỗi bó gồm 4 đại với độ rộng của đai từ 19 – 25mm.

  • Khóa đai được làm bằng thép có dập chữ nổi Hòa Phát.

  • Chữ điện tử được in trên ống: trên thành ống có in ống cơ khí đối với ông tôn mạ kẽm hoặc ký hiệu BSEN 10255:2004 đối với ống mạ nhúng nóng, chủng loại ống, ngày sản xuất, ca sản xuất.

  • Bề mặt: bề mặt thép Hòa Phát có độ sáng bóng cao, họa tiết hoa kẽm rõ, đồng đều.

Share this post

Post Comment