Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu?

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu?

Mỗi ngôi nhà ngoài móng nhà thì mái nhà cũng là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Mái nhà sẽ như là cánh tay giang rộng để ôm lấy toàn bộ ngôi nhà, che chắn bảo vệ khỏi nắng mưa của thời tiết. Vì vậy mái nhà cũng trở thành điểm nhấn và điểm ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Thế nên việc chọn cho mình mái nhà như thế nào là ổn định nhất cũng được cân nhắc hơn cả. Hiện nay mái bằng đang được ưa chuộng bởi chúng thi công rất dễ dàng cũng như vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.  Vậy chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng đọc bài viết sau đây!

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu?

Những lưu ý bạn cần biết khi xây nhà mái bằng

Đối với mỗi một mẫu nhà đều có những lưu ý riêng và khi đổ mái bằng cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Bởi vì mái bằng được kết cấu với lớp sắt và bê tông đổ phẳng giống như mặt sàn vậy nên cần chú ý về độ dốc của mái nhà. Vì kết cấu bằng một lớp bê tông nên độ dốc của chúng không thể giống như việc đổ mái ngói hay mái tôn được, tỷ lệ này chỉ là 8% mà thôi. Mái bằng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng ứ đọng nước mưa và có tình trạng ẩm mốc, ngấm nước mưa xuống trần nhà nên cần cẩn trọng trong quá trình đổ bằng

 • Ngoài ra để cải thiện phần này thì gia chủ thường sử dụng trồng cây phía trên mái nhà để biến không gian này trở thành một không gian xanh cũng như để hạn chế tình trạng nước ứ đọng nước ở trên mái tôn.

Chi phí xây nhà mái bằng

Hiện nay, theo các chủ thầu thì mái tông bê tông cốt thép được tính bằng 50% diện tích xây dựng, mái tôn được tính bằng 30% diện tích và mái Thái được tính bằng 70% hoặc 100% diện tích. Và giá sẽ thường giao động từ 3.200.000đ/m2 đó là xây dựng phần thô. Còn để hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà thì sẽ dao động từ 4.700.000đ/m2 đến 5.900.000 VNĐ/m2. Vậy nguyên nhân từ đâu có sự chênh lệch đó?  Đó chính là phần hoàn thiện một cách đẹp nhất, từ bên ngoài lẫn bên trong cũng như có thể vào ở được luôn. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng tính được 1m2 có chi phí xây dựng là bao nhiêu cho mái bằng.

Để tính được chúng ta cũng cần nhiều yếu tố tô như giá vật tư cũng như chất lượng và nguyên liệu chúng ta sử dụng. Nhưng lấy ví dụ ngôi nhà có diện tích 100m2 dày 100mm, được quy thành 10m3 bê tông thì sẽ được tính như sau:

 • Bê tông: 10m3 x 2.000.000 = 20.000.000 VND

 • Coffa : 100mm x  150.000 = 15.000.000 VND

 • Thép : 1.500kg x 22.000 = 33.000.000 VND

 • Nhân công : 5.000.000 VND

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?Nguyên liệu để thi công

Như vậy theo như dự trù chi phí ở trên thì tổng chi phí để làm bê tông cốt thép với diện tích 100m2 dày 100mm là 73.000.000 VND. Chi phí này có thể dao động tùy thuộc vào độ dày của phần mãi cũng như diện tích và nguyên vật liệu khác.

Có thể bạn quan tâm :

Ưu và nhược điểm của mái bằng

Ưu điểm của mái bằng

 • Mái bằng có kết cấu kiến trúc gọn , đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đổ mái ngói hay mái tôn. Sẽ phù hợp với những nhà có không gian nhỏ hợp, các công trình thành phố nằm sát nhau

 • Mái bằng sẽ có khả năng chịu các tác động của môi trường tốt hơn, có độ dốc vừa phải chỉ từ 5 đến 8% khác xa với độ dốc của mái ngói và mái tôn là 10%.

 • Nếu sử dụng mái bằng thì việc thay đổi cấu trúc như lên tầng là điều dễ dàng bởi nó như một cái nền nhà thứ 2 vậy.

 • Việc dùng mái bằng sẽ không gây tiếng ồn cũng như bị thủng và dột như mái tôn vào trời mưa. Đảm bảo trong quá trình sử dụng

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

 • Ngoài ra còn là khả năng chống cháy cao không dễ ảnh hưởng bởi tác nhân tôn.

 • Đặc biệt hơn nữa, chúng ta có thể tận dụng làm sân thượng, thiết kế một không gian xanh trồng rau, trồng hoa để có thể dễ dàng thư giãn cũng như có cho mình một không gian tuyệt vời.

Nhược điểm của nhà mái bằng

Mỗi kiểu nhà cũng như kiểu mái sẽ có những nhược điểm không thể tránh khỏi.

 • Mái bằng có trọng lượng lớn sẽ gây ra áp lực cho nhà, bởi nó cũng như một móng nhà thứ 2 đè lên nhà của bạn. Chúng ta cần phải xây dựng một móng nhà kiên cố từ ban đầu

 • So với thiết kế mái dốc thì mái bằng sẽ có khả năng thoát nước kém, nước mưa sẽ dễ bị ứ đọng sẽ dễ thấm xuống tường cũng như các vết ố của ngôi nhà làm cho ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ hơn. Vì thế chúng ta cần đảm bảo được khả năng chống thấm, chống nứt cho ngôi nhà.

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Thiết kế mái bằng cho ngôi nhà của bạn

Những mẫu nhà cấp mái bằng đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Dù thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi nhà của bạn

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

 Nhà mái bằng đẹp nhất hiện nay

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Nhà mái bằng đẹp nhất hiện nay

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Nhà mái bằng đẹp nhất hiện nay

Chi phí đổ mái bằng là bao nhiêu ?

Nhà mái bằng đẹp nhất hiện nay

Trên đây là chi phí tham khảo khi đổ nhà mái bằng, hi vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn thêm những điều bổ ích cho những quyết định của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Post Comment