Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào là hợp lý ?

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào là hợp lý ?

Căn nhà của mình thì việc lựa chọn cho mình những thiết kế khác nhau để làm cho ngôi nhà chúng ta trở nên đẹp hơn, thu hút mắt người nhìn hơn và cảm giác chúng ta thêm yêu căn nhà của mình hơn. Việc lựa chọn gác lửng cũng là một lựa chọn không tồi cho căn nhà của mình. Vậy chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào là hợp lý ? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích, hi vọng sẽ giúp các bạn một phần nào đó cho ngôi nhà đáng yêu của các bạn.

Gác lửng là gì?

Gác lửng được hiểu là tầng lửng hoặc gác xép, được xem là một tầng trong tổng thể của ngôi nhà. Thiết kế gác lửng là cách để gia tăng diện tích sử dụng theo chiều cao

Việc xây dựng cho ngôi nhà mình một chiếc gác lửng sẽ phù hợp cho khu vực bị hạn chế chiều cao, làm cho không gian nhà bạn thoáng và đẹp hơn.

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Gác lửng sẽ làm cho căn nhà của bạn có thêm không gian hơn

Công dụng của gác lửng:

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như cách bố trí mà tầng lửng được thiết kế khác nhau có thể là dùng làm phòng sinh hoạt chung, phòng họp, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn. Ngoài ra cũng có thể làm phòng ngủ.

Những căn nhà có gác lửng thường có những đặc điểm sau:

  • Khi diện tích xây dựng không được rộng lắm mà cần mặt bằng trệt để kinh doanh, hoặc muốn tận dụng tối đa không gian ở nhà thì việc xây dựng gác lửng là điều cần thiết

  • Khi buộc giới hạn chiều cao mà chúng ta cần mặt bằng rộng thì có thể dùng tầng lửng

  • Tầng lửng cũng có thể dùng để tiếp khách mà quan sát được việc hoạt động, kinh doanh ở tầng trệt

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Gác lửng sẽ có nhiều chức năng khác nhau, với thiết kế này là dùng làm bàn thờ.

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Còn với thiết kế này sẽ là dùng làm phòng ngủ, với không gian khá hẹp.

Thiết kế gác lửng cho nhà cấp 4

Gác lửng có rất nhiều thiết kế và cách trang trí khác nhau tùy thuộc vào quan điểm thẩm mỹ và kết cấu của ngôi nhà.

Gác lửng có thể dùng làm phòng sinh hoạt chung

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

 Với nhà rộng và mục đích tạo cho căn nhà một thiết kế lạ thì việc tạo gác lừng sẽ làm căn nhà trở nên độc đáo hơn

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại :

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng tầm bao nhiêu mét là hợp lý ? để cho ngồi nhà có 1 bố cục hợp lý, thường các Kiến trúc sư thường tư vấn nên xây tầng lửng cao khoảng 3.8m đến 4m còn gác lửng ở thành phố diện tích hẹp thì khoảng 3m đến 3.2m sẽ đẹp hơn

Kiến trúc gác lửng nên cao 2.9m lọt lòng là đẹp. Tổng diện tích chiều cao từ móng lên nhà thông thái đối với các nhà gác lửng đẹp hiện nay tại Việt Nam có thể cao từ 10m đến 10,8 m. Các bạn có thể tham khảo những thông số trên. Tuy nhiên chúng ta cần chọn những kích thước phù hợp cho căn nhà của bạn, sao cho cảm thấy đẹp và hài lòng nhất.

Một ngôi nhà có gác lửng thì toàn bộ ngôi nhà phải có kiến trúc hiện đại cao ráo, Xung quanh thiết kế có kiểu mái đua. Đặc biệt bao quanh viền phải đổ bê tông và có đường máng xối xung quanh để dễ thoát nước. Thì gác lửng nên cao 3.8m là vừa.

Đó là một số gợi ý chiều cao gác lửng cho nhà cấp 4.

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

 Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào là hợp lý

chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

 Gác lửng làm cho thiết kế nhà bạn trở nên độc đáo hơn .

Điều tối kỵ khi thiết kế gác lửng cho nhà cấp 4

Gác lửng có độ dốc quá lớn

Khi thiết kế gác lửng, chúng ta nên nhớ rằng mái nhà sẽ trở nên thấp hơn vì thế không khí tràn vào nhà sẽ khó khăn hơn. Nếu như gác lửng có dốc sẽ làm cho không khí đi vào trong không gian và nhanh chóng thoát ra ngoài

Bởi thế để tận dụng hiệu quả tụ khí thì chúng ta nên thiết kế gác lửng có độ dốc phù hợp, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Không mở cửa sổ cho gác lửng

Đây có lẽ là sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế gác lửng. Vốn dĩ gác lửng đã có không gian tương đối hẹp, nên phải thiết kế gác lửng sao cho thông thoáng nhất. Chúng ta nên thiết kế thêm một chiếc cửa sổ cho không gian gác lửng, để những ánh sáng tự nhiên, gió trời sẽ được tràn vào căn phòng, làm cho tinh thần chúng ta được thoải mái hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn !

Cảm ơn các bạn !

Share this post

Post Comment