Giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) hiện đang là vật liệu lợp mái chống nóng cho ngôi nhà được nhiều người dân sử dụng. Lý do tại sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tôn lạnh cách nhiệt là gì?

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) là vật liệu lợp mái có khả năng chống nóng cao, được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh/tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) cùng lớp lót bạc ở mặt dưới tấm lợp.

Giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt còn có các tên gọi khác như: tôn mát, tôn PU, tôn chống nóng, tôn lạnh 3 lớp…

Cấu tạo của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) có cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Lớp đầu tiên là lớp tôn lạnh màu/tôn lạnh ngoài cùng có tác dụng che chắn ngôi nhà khỏi nắng, mưa bảo vệ lớp PU và lớp lót bạc phái dưới. Bên cạnh đó, lớp tôn lạnh này còn giúp tăng thẩm mỹ của ngôi nhà.

  • Lớp thứ hai là lớp PU (Polyurethane) là chất liệu cách nhiệt thông dụng và có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Ngày nay, PU được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất tủ lạnh, tủ đông, bình nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời…

  • Lớp thứ ba là lớp lót bạc có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và khả năng cách nhiệt. Lớp này tạo không gian sáng đẹp, mát mẻ từ bên trong ngôi nhà, giúp tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Ưu điểm của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

  • Khả năng chống ồn, chống nóng tốt: được cấu thành từ 3 lớp, tôn lạnh cách nhiệt có khả năng giảm nhiệt và giảm ồn cho ngôi nhà. Với thời tiết khí hậu tại Việt Nam, hè nóng đông lạnh và những cơn mưa, lợp tôn lạnh cách nhiệt giúp giảm nhiệt vào mùa hè, giữa ẩm vào mùa đông và giảm tiếng ồn do nước rơi vào mùa mưa.

  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: tôn lạnh cách nhiệt có màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú, nhiều chủng loại khác nhau: như tôn giả ngói, tôn cán sóng, tôn lạnh màu phù hợp với tất cả công trình. Tôn lạnh cách nhiệt mang lại giá trị thẩm mỹ cao, hiện đang được ưa chuộng lợp mái hiện nay.

Giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Mái nhà lợp tôn lạnh cách nhiệt mang giá trị thẩm mỹ cao

  • Giá thành hợp lý: tôn lạnh cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, dễ thi công giúp tiết kiệm các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, so với các loại vật liệu lợp mái khác như ngói, fibro, đổ bằng xi măng, giá tôn lạnh cách nhiệt thấp hơn hẳn.

Chính những ưu điểm vượt trội trên, tôn lạnh cách nhiệt  xứng đáng là vật liệu lợp mái ưu việt dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Ứng dụng của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

  • Làm mái lợp: tôn lạnh cách nhiệt hiện đang được ứng dụng để lợp mái nhà ở, nhà xưởng và các công trình thương mại công cộng.

  • Làm nhà ở tạm: sử dụng tôn lạnh cách nhiệt tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, tôn lạnh cách nhiệt còn giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ ảnh hưởng từ ngoài trời vào bên trong, nên công trình sẽ được đảm bảo hơn.

Giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt được dùng để làm nhà tạm

  • Làm quán karaoke, cafe, phòng thu âm: với khả năng chống ồn và chống nóng hiệu quả, tôn lạnh cách nhiệt là vật liệu làm mái nhà, vách nhà cho quán karaoke, cafe, phòng thu âm tuyệt vời.

Share this post

Post Comment