Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Trong xây dựng thì mọi kích thước cũng như công đoạn phải được đảm bảo chính xác tuyệt đối từ những chi tiết nhỏ nhất. Vậy kích thước cầu thang nhà ống như nào là đạt tiêu chuẩn? Tùy thuộc vào mỗi không gian nhà thì sẽ đưa ra những tiêu chuẩn khác nhau, cũng như tùy vào yêu cầu của khách hàng, chúng ta chỉ áng chứng một chút. Chúng ta cùng đọc bài viết : Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay qua bài viết sau đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Những nguyên tắc về kích thước cầu thang nhà ống

Để xác định được kích thước cho cầu thang nhà ống thì chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố từ nguyên vật liệu làm sản phẩm đến kích thước của tổng thể căn nhà để có thể làm nên những sản phẩm cầu thang nhà ống tuyệt vời

Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Nguyên tắc an toàn

  • Điều quan trọng đầu tiên cần phải được đảm bảo đó chính là an toàn cho tất cả mọi người sử dụng cầu thang đó từ trẻ nhỏ đến người già.

  • Cần xác định kích thước tiêu chuẩn đảm bảo an toàn từ 75cm đến 120cm và chiều cao từ 16cm đến 19cm. Đối với những bậc cầu thang thì độ rộng trung bình từ 24cm đến 27cm để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn cũng như đảm bảo an toàn.

Bố trí cầu thang hợp lý

  • Để có một không gian nhà rộng rãi, thoải mái cũng như cần thiết kế sao cho hợp lý nhất để tiết kiệm không gian cho căn nhà bạn, ngoài ra cũng cần tạo nên sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà,

  • Và đó chính là lý do vì sao nên thiết kế bản vẽ trước khi xây dựng công trình để ngôi nhà được rộng rãi thoải mái, đáp ứng yêu cầu về không gian sinh hoạt cho tất cả thành viên trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm :

Nguyên tắc tính số bậc thang

  • Để đảm bảo kích thước cầu thang nhà ống đạt chuẩn thì cách tính bậc thang là vô cùng quan trọng.

  • Không những mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà và những thành viên trong gia đình,

  • Số bậc thang sẽ được tính theo công thức 4n +1 là 13,17,21… và đều mang ý nghĩa cuộc sống sẽ may mắn, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Độ cao của lan can, tay vịn

  • Kích thước cầu thang nhà ống sẽ đạt tiêu chuẩn nếu không thấp quá 90cm để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Với chiều cao tay vịn trong khoảng 1.1m để những đứa trẻ hiếu động vẫn an toàn.

Kích thước cầu thang nhà ống tiêu chuẩn với thiết kế chiếu nghỉ

  • Hiện nay hầu hết các mẫu cầu thang đều thiết kế chiếu nghỉ, giúp cho việc di chuyển cầu thang sẽ bớt mệt mỏi hơn khi di chuyển quá nhiều bực. Theo như thông thường thì cứ 11 bậc thang sẽ thiết kế một chiếu nghỉ. Chiều rộng của chúng không nhỏ hơn độ rộng của cầu thang, không dưới 60cm và kích thước thường được làm đó là 90cm

  • Chiếu nghỉ cũng cần đảm bảo được sự hài hòa cho tổng thể căn nhà, và diện tích cầu thang, ngoài ra cũng sẽ đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Những mẫu cầu thang nhà ống tiêu chuẩn đẹp nhất hiện nay

Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Những mẫu cầu thang nhà ống tiêu chuẩn nhất hiện nay

Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Những mẫu cầu thang nhà ống tiêu chuẩn nhất hiện nay

Kích thước cầu thang nhà ống đạt tiêu chuẩn hiện nay

Gầm cầu thang sẽ dùng để trang trí nhằm tối ưu hóa diện tích của căn nhà.

Share this post

Post Comment