Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Cầu thang luôn là điểm nhấn cho những không gian hai tầng nhà bạn, vì vậy cần chú ý đến thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, ấn tượng nhất để tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà bạn. Và chúng ta cũng cần thiết kế kích thước, mẫu mã sao cho phù hợp nhất. Vậy Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Chúng ta cùng đọc bài viết sau đây để tham khảo thêm những thông tin hữu ích nhất !

Tay vịn cầu thang gỗ là gì?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu tay vịn cầu thang là gì? Có lẽ đọc tên của chúng thì chúng ta cũng xác định được tay vịn cầu thang chính là bộ khung cầu thang giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình đi lên, xuống trong nhà. Ngoài công năng đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển ở cầu thang thì chúng còn đảm góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vì vậy chúng ta cần cân nhắc kỹ để chọn những chất liệu, kích thước, chiều cao cũng như thiết kế sao cho hợp lý nhất, đẹp mắt nhất.

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn

Làm nhà là việc trọng đại của mỗi chúng ta nên cần phải tính toán từng li từng tí để đảm bảo quá trình thi công xây dựng diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Vậy kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu thì phù hợp với tiêu chuẩn vừa đẹp, vừa an toàn.

Có thể bạn quan tâm :

Chiều cao tay vịn cầu thang gỗ

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Để xác định được chiều cao tay vịn cầu thang thì cần phải xem xét đến kích thước tổng thể của cầu thang và độ dốc của cầu thang.  Chiều cao lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc nhiều vào độ dốc và kích thước tay nắm cũng sẽ khác nhau.

Chiều cao của tay vịn được xác định từ trung tâm của bậc thang tới đỉnh tay vịn. Tay nắm của cầu thang sẽ có chiều cao an toàn dao động từ 900 – 1000m, và không được phép nhỏ hơn 850mm và cũng không nên lớn hơn 1000mm bởi nếu chiều cao quá cao thì sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cầu thang và tổng thể ngôi nhà. Bởi vì kích thước thì sẽ gần giống nhau nên chúng ta cũng không cần cân nhắc đến việc sử dụng chất liệu gì mà thay đổi kích thước trung bình đó. Nhưng mà vẫn cần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và thi công

Những lưu ý trong quá trình chọn kích thước tay vịn cầu thang gỗ

  • Cần đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, bởi cầu thang là một trong những thiết kế giúp việc sinh hoạt diễn ra dễ dàng hơn nên cần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, tính toán kích thước thật tỉ mỉ để không xảy ra tình trạng rung lắc, cũng như các khớp nối tay vịn không dễ dàng bung ra, như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cầu thang cũng như kết cầu của cầu thang

  • Ngoài ra cũng cần chú ý đến phong thủy, bởi cầu thang cũng là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà nên cũng cần được xem xét kỹ. Phong thủy hợp mệnh sẽ giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng.

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ xịn sò nhất

Chúng ta cùng tham khảo những mẫu tay vịn cầu thang xịn sò nhất bởi kích thước của tay vịn được đo lường một cách hiệu quả nhất, hợp lý nhất, đảm bảo được thẩm mỹ cũng như không gian sinh hoạt cho không gian nhà bạn

Tay vịn gỗ cũng đang được ưa chuộng hiện nay bởi tôn lên được vẻ đẹp hiện đại của ngôi nhà và trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn

Chúng ta cùng tham khảo một số mẫu tay vịn cầu thang gỗ xịn sò nhất hiện nay:

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Tay vịn cầu thang gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú giúp tô điểm cho không gian nhà bạn.

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Kích thước tay vịn cần đảm bảo phù hợp với độ dốc của cầu thang và kích thước của ngôi nhà

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Tay vịn cầu thang gỗ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của không gian nhà bạn

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Tay vịn gỗ giúp không gian nhà bạn trở nên ấn tượng hơn

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn là bao nhiêu ?

Kích thước tay vịn cầu thang gỗ cần có đảm bảo chiều cao hợp lý nhất

Trên đây là những thông tin về kích thước tay vịn cầu thang gỗ tiêu chuẩn hiện nay, hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

Share this post

Post Comment