Logo Tôn Đông Á có ý nghĩa gì ?

Logo Tôn Đông Á có ý nghĩa gì ?

Bạn thường thấy logo tôn Đông Á xuất hiện nhiều trên các mặt báo, các show truyền hình. Bạn khá quen thuộc với nó nhưng bạn có biết ý nghĩa đằng sau những logo đó không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á là đơn vị chuyên sản xuất thép cán nguội, tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, hạ tầng giao thông, thiết bị gia dụng. Được khách hàng biết đến với những sản phẩm chất lượng, là một trong những thương hiệu luôn đảm bảo an toàn và sự uy tín của mình trong từng sản phẩm. Vì thế các sản phẩm Tôn Đông Á ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Logo Tôn Đông Á có ý nghĩa gì ?

Lịch sử hình thành và phát triển công ty cổ phần tôn Đông Á

 • Năm 1998: ngày 5/11/1998 được thành lập với Công ty TNHH Đông Á.

 • Năm 2004: đổi thành Công ty TNHH Tôn Đông Á

 • Năm 2006: dây chuyền mạ màu đầu tiên được lắp đặt hoàn chỉnh và đưa vào sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc

 • Năm 2009: chuyển đổi từ hình thức công ty TNHH sang công ty cổ phần – một bước ngoặt lớn của Tôn Đông Á phù hợp với tình hình mới, hòa nhập vào sự phát triển chung của đất nước và thế giới.

 • Năm 2010: dây chuyền mạ kẽm/hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF chính thức đi vào hoạt động giúp Tôn Đông Á tham gia vào thị trường thép lá mạ với các sản phẩm tôn kẽm, tôn lạnh, tôn lạnh màu chất lượng.

 • Năm 2011: dây chuyền mạ màu thứ ba ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của khách hàng.

 • Năm 2012: Tháng 12/2012, Tôn Đông Á đầu tư dự án ERP trên 1 triệu USD nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý toàn diện trong sản xuất, kinh doanh.

 • Năm 2013: Tôn Đông Á khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thép lá mạ thứ hai tại KCN Đồng An 2 – TP. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương.

 • Năm 2017: kết thúc giai đoạn II xây dựng nhà máy tại KCN Đồng An 2, Tôn Đông Á đã có thêm 2 dây chuyền mạ kẽm/nhôm kẽm, một dây chuyền cán nguội, một dây chuyền mạ màu.

Ý nghĩa logo tôn Đông Á

Logo Tôn Đông Á có ý nghĩa gì ?

 • Hình mặt trời màu cam được lồng trong một bán nguyệt màu xanh là biểu tượng logo Tôn Đông Á, logo được cách điệu với những tấm ghép mô phỏng tính đa tầng của mái tôn, thể hiện đặc tính kỹ thuật của ngành nghề.

 • Logo Tôn Đông Á  –  “Hành tinh xanh” lấy màu xanh làm chủ đạo tượng trưng màu xanh của thép và màu xanh của trái đất, vừa thể hiện tính đặc trưng của công ty vừa thể hiện một khát vọng, một tầm cao mới: một Tôn Đông Á không chỉ phục vụ cho khu vực Châu Á rộng hơn là sản phẩm mà thế giới sẽ tin dùng trong tương lai.

 • Các lớp với góc nghiêng vừa là những con sóng vừa là những mũi tên hướng vào tương lai cho thấy sự mềm mại, uyển chuyển và linh động cũng như hướng phát triển bền vững của công ty trong giai đoạn cạnh tranh sôi động và nhiều thử thách như hiện nay. Là hình ảnh biểu hiện cho sự vững chãi, vươn lên và tiến xa hơn nữa của Tôn Đông Á. Phần chữ là tên của công ty được thiết kế đặc biệt với phông chữ riêng, mang lại dáng dấp tròn, cong nhưng không kém phần cứng cáp của các ống thép.

 • Về màu sắc, logo có màu cam là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, sự kết hợp của nguồn năng lượng hừng hực với ý nghĩa hạnh phúc, thể hiện sự năng động, lòng nhiệt huyết, vui tươi, thành công, sức mạnh và sự bền bỉ. Bên cạnh đó logo có sự góp phần của màu xanh là sự cam kết thân thiện với môi trường, là ý nghĩa ẩn chứa đằng sau logo logo Tôn Đông Á muốn gửi đến khách hàng.

Có thể bạn quan tâm :

Share this post

Post Comment