Mách bạn cách chống ồn nhà mái tôn siêu đơn giản

Mách bạn cách chống ồn nhà mái tôn siêu đơn giản

Chắc chắn bạn sẽ đồng ý khi tôi nói rằng, tiếng ồn nhà mái tôn thật khủng khiếp và căng não khi phải nghe những tiếng lộp bộp của hạt mưa. Giải pháp chống ồn thật khó khăn và mất thời gian phải không?

Nhưng hóa ra chống ồn nhà mái tôn có lẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Những gì bạn cần làm là thực hiện chọn vật liệu lợp mái hoặc hỗ trợ mái tôn thật tốt. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ cho bạn thấy cụ thể làm thế nào để chống ồn mái tôn hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, tất cả những gì bạn cần phải làm là đọc tiếp!

Tiếng ồn – nhược điểm của mái tôn truyền thống

Tiếng ồn xuất hiện khi có vật va đập mạnh vào mái tôn. Đây là nhược điểm lớn của mái tôn truyền thống. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt vào ban đêm hoặc khi bạn đang nghỉ ngơi hay khi bạn đang căng thẳng mệt mỏi, cần không gian thư giãn yên tĩnh.

Mách bạn cách chống ồn nhà mái tôn siêu đơn giản

Còn đối với nhà xưởng, những âm thanh không mong muốn này sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của công nhân, do mất tập trung và không thể lắng nghe.

Vì thế, các giải pháp chống ồn cho mái tôn đã xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề trên. Lợp mái tôn PU là giải pháp hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng. Bạn thì sao?

Có thể bạn quan tâm :

Lợp tôn PU – giải pháp chống ồn cho nhà mái tôn hiệu quả

Chất PU có trong tôn (Polyurethane), mang trong mình tính năng cách nhiệt và cách âm lý tưởng, đặc biệt phù hợp để chống ồn cho nhà mái tôn. Kể cả các công trình dân dụng và nhà xưởng, công nghiệp. Tùy vào thành phần cấu tạo của tôn mà số lượng chất PU khác nhau, các loại tôn như: tôn lạnh, tôn lạnh mạ màu, tôn kẽm, tôn kẽm mạ màu đều là những loại tôn chứa chất PU đạt chuẩn, nhưng trong đó tôn mát là chứa nhiều nhất.

Mách bạn cách chống ồn nhà mái tôn siêu đơn giản

Tính năng nổi bật của tôn PU

  • Tính năng cách nhiệt: trong các loại vật liệu cách nhiệt, tôn PU là một trong những vật  liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất. Nó có thể duy trì được nhiệt độ làm lạnh phù hợp nhất và có thể giữ nóng rất tốt.

  • Tính năng cách âm: tôn PU có thể hạn chế tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh, với khả năng cách âm lên đến 27,3dB.

  • Tính bền nhiệt: tôn PU được sử dụng và giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời từ – 118­ độ C tới + 82 độ C.

  • Khả năng chống ẩm cao: tôn PU có tính năng chống ẩm vượt trội trong các điều kiện tự nhiên có độ ẩm cao. Tính năng chống ẩm tăng lên khi kết hợp với các vật liệu chống ẩm khác như PP hoặc PVC.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng thẩm mỹ cao cho không gian nội thất và góp phần chống ồn cho nhà mái tôn, bạn có thể sử dụng trần thạch cao.

Trần thạch cao – vừa chống ồn vừa tăng tính thẩm mỹ

Trần thạch cao có khả năng cách âm, chống ồn tốt. Bên cạnh đó còn góp phần tạo không gian nội thất sang trọng hoàn mỹ. Vì thế, trần thạch cao là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Mách bạn cách chống ồn nhà mái tôn siêu đơn giản

Ưu điểm trần thạch cao

  • Độ bền cao, tuổi thọ lớn

  • An toàn với sức khỏe con người

  • Bề mặt mịn, phẳng, đẹp, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống

  • Dễ lau chùi, vệ sinh, vẻ đẹp bền vững với thời gian

  • Dễ dàng kết hợp với các loại vật liệu trang trí khác

Nhược điểm

Chi phí cao, thi công phức tạp.

Qua những thông tin mà bài viết đã chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết phải chọn loại tôn có hợp chất gì để lợp mái rồi chứ? Các chuyên gia xây dựng đã tin tưởng chọn những loại tôn PU để làm tôn lợp cho công trình của mình. Còn bạn? Hãy cho chúng tôi biết kết quả nhé!

Share this post

Post Comment