Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Thời tiết Việt Nam thuộc miền nhiệt đới gió mùa mưa nhiều. Với những mái nhà lợp tôn vào mùa mưa tiếng mưa rơi trên mái sẽ rất ồn bạn khó có thể ngủ ngon được. Cần có những giải pháp hợp lý giúp chống ồn hiệu quả cho mái tôn. Hãy cùng xaydungtoday.com tìm hiểu giải pháp qua bài viết sau.

Dùng tấm lợp chống ồn cho mái tôn nhà bạn vào mùa mưa

Tấm lợp chống ồn, cách nhiệt cho mái tôn được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Sở dĩ tấm lợp chống ồn được sử dụng nhiều vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Giúp chống ồn cho mái tôn hiệu quả lên đến từ 60 đến 70%

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Tấm lợp chống ồn cho mái tôn

  • Cách nhiệt tốt, phản xạ tia UV từ mặt trời làm nhiệt độ trong nhà mát hơn từ 12 đến 22 độ C.

  • Tiết kiệm chi phí vì tấm lợp có giá thành rẻ, lại lắp dựng nhanh nên tiết kiệm nhân công.

  • Tiết kiệm điện năng cho các thiết bị sử dụng trong nhà.

Trồng cây xanh trên các mái tôn

Trồng cây xanh trên mái tôn vừa giúp bảo vệ môi trường vừa chống nóng chống ồn hiệu quả. Mái nhà tôn được trồng cây xanh cũng trông đẹp mắt hơn. Vào mùa hè bạn cần chú ý tưới nước cho cây đầy đủ vì nhiệt độ cao cây dễ bị héo. Với giải pháp chống ồn này bạn tiết kiệm được chi phí chống nóng vào mùa hè.

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Trồng cây xanh trên mái tôn giải pháp chống ồn hiệu quả

Giải pháp trồng cây xanh chống ồn cần được gia chủ thực hiện trước mùa nóng và trước mùa mưa bão ít nhất 1 tháng để cây có thời gian phát triển. Cũng cần chọn các loại cỏ cây dễ trồng. Việc trồng cây xanh trên mái tôn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tôn nên bạn cần cân nhắc khi chọn giải pháp này.

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn

Tôn cách nhiệt hay còn gọi là tôn PU là tôn có khả năng cách nhiệt, chống ồn cao. Tôn cách nhiệt thường có 3 lớp: Lớp đầu tiên là lớp tôn thường, lớp thứ 2 là lớp PU có độ dày khoảng 20mm lớp PU này dùng để cách âm cách nhiệt hiệu quả. Lớp thứ 3 là lớp PP/PVC tạo độ thẩm mỹ và tăng cường độ bền cho tôn cách nhiệt.

Lợp mái nhà bằng tôn PU giúp chống ồn, chống nóng hiệu quả.

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn mái tôn hiệu quả

Làm trần thạch cao, trần nhựa

Trần thạch cao, trần nhựa không chỉ làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà nó còn chống ồn, chống nóng hiệu quả. Trần thạch cao có độ bền cao, có khả năng chống thấm nước. Dễ lau chùi, dễ dàng kết hợp với việc trang trí nội thất ngôi nhà làm nhà đẹp hơn.

Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Làm trần thạch cao giải pháp chống ồn hiệu quả

Có thể bạn quan tâm :

Share this post

Post Comment