Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Để có thể thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo, cần cân bằng giữa không gian nội thất và ngoại thất, giữa yếu tố thẩm mỹ và công năng. Mái nhà có vai trò quan trọng tạo nên hình dáng tổng thể ngôi nhà. Nguyên tắc phong thủy mái nhà cần hài hòa và hợp mệnh, mang lại vận khí, sự thịnh vượng cho gia chủ. Hãy nghe những lời khuyên từ chuyên gia phong thủy để có mái tôn hoàn hảo.

Nhà đẹp nhờ mái

Mái nhà là bộ phận bắt mắt nhất khi nhìn vào toàn cảnh một ngôi nhà. Để tôn lên vẻ sang trọng cho mái nhà, gia chủ có thể chọn loại tôn lợp mái đảm  bảo tính thẩm mỹ cao.  Màu sắc và hình dáng phải nổi bật và phù hợp với tổng thể kiến trúc, góp phần làm đẹp ngôi nhà.

Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Mái nhà lợp tôn giúp nâng cao tính thẩm mỹ ngôi nhà

Có thể bạn quan tâm :

Mái đẹp nhờ tôn lợp

Mái nhà đẹp có một phần rất lớn vào vật liệu lợp mái. Tôn lợp mái với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú đáp ứng tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Hiện nay với công nghệ hiện đại, tôn lợp mái ngày càng phong phú và đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của các công trình.

Phong thủy mái nhà

Mái nhà hợp phong thủy giúp tạo tâm lý tốt cho gia chủ. Để có mái nhà hợp phong thủy, cần chọn đúng màu sắc mái nhà phù hợp. Phổ biến nhất là chọn màu sắc theo ngũ hành.

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với năm loại màu sắc: Kim là những màu sáng ánh kim, Mộc có màu xanh lục, Thủy màu xanh dương và đen, Hỏa có màu đỏ hoặc tím, Thổ gồm màu nâu, vàng.

Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Tôn lạnh màu xanh lá – màu tôn phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Đừng xem nhẹ ngoại thất

Theo thuật phong thủy, phải cân bằng được vẻ đẹp ngoại thất và vẻ đẹp ngoại thất. Về phương diện thẩm mỹ, ngoại thất góp phần tạo nên sự khác biệt, ấn tượng đầu tiên và là một trong những căn cứ quan trọng để xác định giá trị ngôi nhà. Và mái nhà được xem là phần quan trọng nhất. Ngoài độ bền, màu sắc và tính thẩm mỹ là yếu tố mang tính quyết định một mái nhà hoàn hảo.

Lưu ý bối cảnh xung quanh

Gia chủ nên tham khảo kiến trúc xung quanh khi lựa chọn phong cách ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Bạn thích ngôi nhà mang phong cách chung của quần thể hay trở thành một cá thể nổi bật giữa các ngôi nhà khác? Điều này tùy thuộc vào cá tính, sở thích của mỗi người. Nhiều người chọn cách dung hòa giữa sở thích cá nhân và môi trường xung quanh vừa hài hòa với tổng thể, vừa giữ được vài nét phong cách riêng. Trong trường hợp này, màu sắc mái nhà là một giải pháp thông minh.

Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Mái nhà lợp tôn mang vẻ đẹp hài hòa với khung cảnh xung quanh

Chống nóng cho ngôi nhà

Nhà mái tôn rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên nhược điểm dễ hấp thụ nhiệt, khiến mái tôn dễ bị nóng, hơi nóng từ mái  truyền vào bên trong gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Để khắc phục nhược điểm, gia chủ nên chọn tôn có đặc tính phản xạ nhiệt tốt giúp mái nhà mát , không khí trong nhà thoáng hơn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng làm mát ngôi nhà.

Muốn mái nhà lợp tôn hợp phong thủy, hãy nghe lời khuyên của chuyên gia!

Sử dụng tôn lợp mái có khả năng chống nóng giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Mái tôn giúp tiết kiệm năng lượng

Chi phí năng lượng làm mát không gian sống chiếm một khoản đáng kể trong ngân sách các gia đình Việt. Sử dụng tôn lạnh có khả năng chống nóng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Khi chọn tôn lợp mái hãy chú ý những yếu tố trên để có một mái nhà bền vững và hợp phong thủy nhé!

Share this post

Post Comment