Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Tôn – vật liệu lợp mái được ưa chuộng nhất hiện nay. Lý do tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới sau đây!

Độ bền và tuổi thọ cao

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Tôn lợp mái được làm chủ yếu từ thép mạ kẽm/nhôm kẽm, không bị phân hủy và có tuổi thọ cao hơn mái nhựa atfan truyền thống khoảng hai đến ba lần, có thể kéo dài khoảng 50 năm nếu được thi công đúng kỹ thuật. So với các vật liệu lợp khác, tôn lợp mái ít bị quăn, rạn nứt hay ăn mòn và có thể chịu được cường độ gió cao. Tôn không bị bắt lửa có thể hạn chế sự lây lan của các đám cháy.

Giảm chi phí làm mát mái cho công trình 

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Mái nhà lợp tôn giúp sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhờ khả năng phản xạ tia cực tím của mặt trời và phát ra năng lượng đã hấp thụ vào không khí tốt hơn nhiều so các loại vật liệu khác. Ton có khả năng phản xạ tốt hơn, hấp thụ ít nhiệt lượng hơn giúp nhiệt độ trong nhà luôn ổn định, giúp giảm chi phí làm mát trong mùa hè. Khả năng hấp thụ và phản xạ ánh sáng mặt trời còn phụ thuộc vào vật liệu kim loại và lớp phủ. Hiện nay, tôn lạnh, tôn lạnh màu, tôn cách nhiệt và vách ngăn mái cách nhiệt là các loại vật liệu lợp mái có khả năng giảm nhiệt tốt.

Có thể bạn quan tâm :

Tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Tôn lợp mái được chế tạo sẵn với nhiều kiểu dáng, màu sắc, độ dày khác nhau, phù hợp với mọi cấu trúc thiết kế. Vì vậy, các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo công trình với cấu trúc độc đáo. Với độ bền cao, tuổi thọ của tôn lợp mái có thể kéo dài bằng tuổi thọ của công trình xây dựng.

Giảm trọng lượng mái nhà

Tôn có trọng lượng nhẹ, không hấp thụ hơi ẩm, không làm tăng trọng lượng của mái khi thời tiết ẩm ướt. Nhờ có bề mặt nhẵn, mịn, nên nước mưa hay tuyết có thể dễ dàng trôi xuống khỏi mái nhà nhanh chóng nếu được lắp đặt một độ dốc phù hợp.

Thân thiện với môi trường

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Tôn có thể tái chế gần như 100%, hầu hết tôn lợp mái được làm từ một phần kim loại tái chế. Tôn lợp mái giúp tiết kiệm điện năng làm mát, nhờ hiệu quả bảo tồn năng lượng hiệu quả. Đồng thời hạn chế việc sử dụng các nguyên liệu hóa thạch trong sản xuất điện năng, làm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hạn chế tình trạng nấm mốc trên bề mặt mái lợp

Tôn lợp mái không hấp thụ độ ẩm không hình thành rêu và các loại nấm mốc độc hại. Nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Khả năng chống cháy cao

Tôn lợp mái không bắt lửa, có khả năng chống cháy cao,  giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, hạn chế các thiệt hại do đám cháy gây ra, đồng thời ngăn chặn lửa lây lan giữa các tòa nhà.

Chi phí bảo trì thấp

Tại sao nên sử dụng tôn để lợp mái nhà bạn?

Chi phí bảo trì hệ thống mái lợp tôn thấp, thời gian bảo trì nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng làm sạch mái lợp định kỳ bằng cách dùng vòi phun nước để loại bỏ bụi bẩn hay lá cây trên bề mặt mái.

Share this post

Post Comment