Tôn lạnh 3 lớp – tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

Tôn lạnh 3 lớp – tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

Tôn lạnh 3 lớp là vật liệu làm mái được tin dùng bởi độ bền cao và khả năng giảm nhiệt lớn. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Tôn lạnh 3 lớp là gì?

Tôn lạnh 3 lớp là tôn lợp mái có 3 lớp với lớp ngoài là lớp tôn lạnh, có khả năng chống nóng và chống ồn hiệu quả.

Thành phần lớp mạ hợp kim nhôm kẽm của lớp tôn lạnh ngoài cùng: 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Tôn lạnh 3 lớp - tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

Cấu tạo tôn lạnh 3 lớp

Tôn lạnh 3 lớp có cấu tạo: tôn lạnh + lớp PU + lớp PVC

Lớp tôn lạnh:  là lớp tôn bề mặt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có chất lượng cao, có khả năng che nắng, che mưa, chống nóng, cách nhiệt tốt. Là loại tôn lợp mái phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam.

Lớp PU (Polyurethane): là lớp thứ hai của tôn lạnh 3 lớp, giúp tăng tính năng cách nhiệt, cách âm, chịu nén, chống ẩm một cách lý tưởng. Chất PU được dùng làm vật liệu cách nhiệt cho các công trình xây dựng nhờ khả năng cách nhiệt tốt hơn các loại chất liệu khác.

Lớp PVC: Lớp màng PVC được cán ép phía dưới cùng của tôn lạnh 3 lớp, giúp tôn lợp mái có bề mặt mịn đẹp, mang lại vẻ đẹp cho không gian nội thất của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong đóng trần trang trí.

Có thể bạn quan tâm :

Kích thước tôn lạnh 3 lớp

Kích thước tôn lạnh 3 lớp phụ thuộc vào kích thước lớp tôn lạnh ngoài cùng. Lớp tôn lạnh ngoài cùng có một số kích thước thông dụng sau:

Kích thước tấm tôn lạnh 3 lớp 5 sóng vuông

Tôn lạnh 3 lớp - tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

 • Chiều rộng khổ tôn là 1000 mm

 • Khoảng cách giữa các bước sóng là 250 mm

 • Chiều cao sóng tôn là 33 mm

Kích thước tấm tôn lạnh 3 lớp 7 sóng vuông

Tôn lạnh 3 lớp - tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

 • Chiều rộng khổ tôn là 1000 mm

 • Khoảng cách giữa các bước sóng là 166 mm

 • Chiều cao sóng tôn là 25 mm

Kích thước tấm tôn lạnh 3 lớp 9 sóng vuông

Tôn lạnh 3 lớp - tấm lợp chống nóng hiệu quả cho mái nhà bạn

 • Chiều rộng khổ tôn là 1000 mm

 • Khoảng cách giữa các bước sóng là 125 mm

 • Chiều cao sóng tôn là 21 mm

Ưu điểm của tôn lạnh 3 lớp

 • Khả năng chống gỉ sét lớn: Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ của lớp tôn lạnh đã nâng cao khả năng chống ăn mòn do môi trường gây ra. Mái nhà lợp tôn lạnh 3 lớp có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường. Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra màng ngăn cách cơ học chống lại các tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Thành phần kẽm trong lớp mạ có tác dụng bảo vệ điện hóa, hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những vị trí mép cắt hay chỗ trầy xước.

 • Khả năng kháng nhiệt tốt: Tôn lạnh 3 lớp là vật liệu kháng nhiệt hiệu quả hiện nay. Ban ngày, với bề mặt sáng đẹp, tôn lạnh 3 lớp có khả năng phản xạ nhiệt từ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp không khí trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với trọng lượng nhẹ, tôn lạnh 3 lớp, nhiệt lượng giữ lại được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình, ngôi nhà mát nhanh hơn các vật liệu khác.

 • Khả năng chống ồn hiệu quả: với lớp PU và PVC, tôn lạnh 3 lớp có khả năng cách âm, chống ồn hiệu quả, mang lại không gian sống thoải mái và hoàn hảo.

 • Là vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế cao.

 • Màu sắc đa dạng, phong phú, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình bạn.

 • Với trọng lượng nhẹ, lợp tôn lạnh 3 lớp giúp giảm tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường.

Hãy chọn tôn lạnh 3 lớp để có không gian sống hoàn hảo!

Share this post

Post Comment