Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Tôn lạnh màu hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống: công trình công nghiệp, nhà máy, nhà ở, công trình dân dụng, giao thông, chiếu sáng đô thị, đồ dùng gia đình,

Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh màu là tôn được làm từ thép trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỷ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon và được sơn phủ màu lên.

Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Ưu điểm của tôn lạnh màu

  • Khả năng chống ăn mòn cao: với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh màu có khả năng chống ăn mòn gỉ sét cao, độ bền cao gấp 4 lần tôn mạ kẽm thông thường.

  • Khả năng kháng nhiệt lớn: tôn lạnh màu có khả năng phản xạ sức nóng từ tia nắng mặt trời giúp mái nhà mát hơn, không gian sống thoáng hơn.

  • Thẩm mỹ cao: với màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú, tôn lạnh màu đáp ứng tất cả các yêu cầu thẩm mỹ dành cho các công trình.

Ứng dụng tôn lạnh màu trong thực tế

Được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại tôn lạnh màu có độ bền cao, khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét lớn, đa dạng kiểu dáng mẫu mã thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau và được sử dụng nhiều trong cuộc sống.

Trong lĩnh vực xây dựng

Ứng dụng của tôn lạnh màu trong lĩnh vực xây dựng dễ thấy nhất đó chính là các tấm lợp mái cho nhà ở, hay các công trình.

Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Tôn lạnh màu được ứng dụng làm mái nhà

Các tấm tôn lợp mái có thể là tôn sóng hoặc tôn phẳng tuy nhiên  tôn sóng thường được lựa chọn nhiều hơn. Tôn sóng ở đây có thể là 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng, (tôn lợp mái dân dụng gồm tôn 9 sóng và tôn 11 sóng). Với trọng lượng nhẹ hơn so với gạch ngói, sử dụng tôn giúp giảm tải trọng lên khung sườn, cột và móng nhà.

Làm bảng quảng cáo, bảng tên

ứng dụng của tôn lạnh màu  phổ biến nhất là làm biển tên cho các công ty, cửa hàng.

Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Bảng hiệu tôn BlueScope Zacs là một ứng dụng của tôn lạnh màu

Làm máng xối

Thường dùng cho các xưởng công nghiệp hay nhà ở. Độ dày, độ dài và chiều rộng cần tuân theo kích thước nơi lắp mái, bên cạnh đó còn phải đảm bảo lượng nước thoát ra từ mái tôn được đưa hết sang hệ thống thoát nước. Loại máng xối làm từ tôn lạnh màu có độ bền cao, không bị oxy hóa và luôn bền màu.

Làm cửa cuốn

Tôn lạnh màu dùng làm cửa cuốn thường được dùng rất nhiều tại các cửa hàng, gara, nhà ở và có màu trắng sữa.

Tôn lạnh màu là gì? Ứng dụng tôn lạnh màu trong cuộc sống

Cửa cuốn – ứng dụng của tôn lạnh màu

Làm vách ngăn

Tôn lạnh màu vân gỗ thường được ưa chuộng hơn cả để làm vách ngăn, sàn deck, bởi vẻ đẹp sang trọng giống gỗ thật, mang lại nét thẩm mỹ cho công trình. Và thường sử dụng trong văn phòng, trong kho lạnh, giữa 2 mặt tôn có một lớp xốp dày từ 50-200 mm để cách âm và cách nhiệt.

Có thể bạn quan tâm :

Share this post

Post Comment